Hướng dẫn sử dụng Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) - Dienmaytoanthang.com


Ngày Đăng : 04/12/2016 - 10:22 AM
Hướng dẫn sử dụng Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) một cách an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo hành hoặc mua mới

 

 

 

Hình ảnh Bộ lưu điện SANTAK

 

UPS ( hay UPS Santak)  - Uninterruptible Power Supply là hệ thống lưu trữ nguồn điện để bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm trước các sự cố mất điện, sụt điện, tăng – giảm điện áp một cách đột ngột ….

 

Tham khảo thêm : 

 

Vậy để sử dụng Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) một cách an toàn, hiệu quả để tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo dưỡng cũng như kéo dài tuổi thọ ác quy, Công ty Toàn Thắng chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn dưới đây :

 

Thao tác cơ bản trong sử dụng Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) :

 

 

Cấu tạo bảng điều khiển của Bộ lưu điện Santak  - UPS Santak

 

 

Thao tác bật Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) :

 

-          Bật theo chế độ sử dụng nguồn điện : ấn giữ nút “ power ON/OFF”  trong khoảng từ  1 – 2 giây cho đến khi các đèn báo ở mặt trước bật sáng và sau đó tắt dần từng cái một, vài giây sau đó đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên, lúc này UPS Santak đang hoạt động ở chế độ sử dụng nguồn điện.

-          Bật theo chế độ sử dụng ác quy ( UPS Santak đang không kết nối với nguồn điện ) : trước hết phải đảm bảo không cung cấp nguồn điện cho UPS, ấn giữ nút  “ power ON/OFF “  trong khoảng từ 3 -5 giây, quá trình bất lên giống với  khi nó được nối với nguồn điện, chỉ từ việc  đèn báo ác quy được bật sáng thay cho đèn báo nguồn điện như trước.

 

Thao tác tắt Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) :

 

-          Tắt Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) khi đang được kết nối với nguồn điện cũng như khi đang ở chế độ sử dụng ác quy là hoàn toàn giống nhau, chỉ cần thao tác ấn giữ nút “ power ON/OFF”  trong khoảng 3 giây để UPS có thể tắt đi. Trong quá trình tắt UPS Santak, các đèn báo sẽ sáng lên và lần lượt tắt đi cho đến khi không còn đèn nào sáng, ổ đầu ra sẽ không còn điện.

 

Những chỉ dẫn an toàn về lắp đặt và sử dụng Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) :

 

Lắp đặt Bộ lưu điện Santak - UPS Santak

 

-          Địa điểm lắp đặt : Bộ lưu điện Santak hay bất kì loại khác đều phải được đặt trong nhà, nơi thoáng mát ít bụi. chú ý không cho thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời , mưa, hoặc dặt máy trong khu vực có độ ẩm không khí cao, bụi bặm . Khoảng cách từ UPS để các vật xung quanh phải từ 40cm  – 50cm để đảm bảo có thể thoát nhiệt tốt.

-          Tính toán mức điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện tử để lựa chọn phù hợp, tránh tình trạng lãng phí khi lựa chọn UPS có công suất lớn hoặc quá tải khi lựa chọn máy có công suất quá nhỏ.

-           Sử dụng UPS Santak ( và các loại thiết bị lưu điện khác ) một thời gian dài sẽ dẫn đến tuổi thọ ác quy kém, cần thay ác quy mới. Vì vậy, hãy tắt UPS Santak bằng nút off và rút dây nguồn tư các ổ cắm trước khi tháo máy để thay acc quy.

-          Khi thay ác quy , khách hàng nên lựa chọn đúng loại ác quy cũng như đủ số lượng mà UPS Santak ( nếu khách  sử dụng Bộ lưu điện santak / UPS Santk ) đang sử dụng để đảm bảo hoạt động bình thường. (Chú ý : không được bỏ ác quy đã thay ra vào lửa vì ác quy có thể nổ)

 

Những điều cần biết khi vận hành Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) :

 

-          Nên sạc ác quy của UPS khoảng 15h – 16h đối với lần sử dụng đầu tiên hoặc ngay sau khi hoạt động lúc mất điện và ngay cả trong trường hợp đã để một thời gian dài không sử dụng đến.

-          Nên tắt nguồn UPS sau giờ làm việc hoặc khi không sử dụng đến để đảm ảo tuổi thọ cho thiết bị.

-          Tuân thủ trình từ tắt nguồn cho toàn hệ thống :

Tắt các thiết bị cần bảo vệ  -> Tắt nguồn Bộ lưu điện (UPS) -> Tắt Cầu giao điện

-          Không nên để UPS nghỉ quá lâu, trung bình khoảng 3 - 5 tháng nên cho thiết bị hoạt động bằng ác quy một lần để tránh tình trạng chết ác quy do một thời gian dài không hoạt động.

-          Không nên để ups hoạt động đến khi cạn ác quy, trường hợp đã xả cạn ác quy rồi dẫn đến tình trạng tắt nguồn thì không nên cố khởi động lại và phải sạc ác quy ngay khi có điện lưới để đảm bảo UPS hoạt động bình thường trong sự cố tiếp theo.

 

 BÀI VIẾT THAM KHẢO : 

 

TỔNG KẾT

 

Trên đây là một số vấn đề cơ bản trong lắp đặt và vận hành Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) được Công ty Toàn Thắng chúng tôi đưa ra nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng Bộ lưu điện Santak ( UPS Santak ) một cách an toàn , hiệu quả. Nếu có thêm vấn đề cần thắc mắc, tư vấn hoặc hỗ trợ, xin Quý khách hàng hãy liễn lạc qua :

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT TOÀN THẮNG

 

Đ/c : Số 7 Hẻm 10 Ngõ 73, P. Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. HN

 

» Điện Thoại: (+84.4) 3555 1788 / 0986 119 740

 

» Email: dienmaytoanthang84@gmail.com

 

» Website: dienmaytoanthang.com

 

Cam kết sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn của Quý khách hàng.

 

Xin chân thành cảm ơn !.Tin Khác

Hỗ trợ trực tuyến

 • Nguyễn Minh

  : 0901 777 348

 • Hương Soan

  : 0986 119 740

 • Nguyễn Nhài

  : 0987 974 666

 • Thanh Hương

  : 0985.127.791

Kinh Doanh Phân Phối

Quảng cáo

Left_Mili

Left_Mili

TRUNG TÂM MUA BÁN ONLINE TOÀN THẮNG

Thống kê:

114 khách online và 15,836,556 lượt truy cập

Giờ mở cửa

Thứ 2 - thứ 7: Từ 8h00 đến 20h00

Chủ nhật: Từ 8h00 đến 17h00

Bảo hành

Thời gian nhận và trả máy bảo hành

Từ 12h00 đến 17h00 hằng ngày, trừ chủ nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT TOÀN THẮNG

» ĐKKD Số: 0106529668 do sở KHĐT Thành Phố Hà Nội cấp ngày 07/05/2014

»  Số 72 - Ngõ 816 - đường Kim Giang - Thanh Trì - Hà Nội

» Điện Thoại: 024.7302 1789

» Email: dienmaytoanthang84@gmail.com

» Website: dienmaytoanthang.com

xem thêm

copyright© 2014 Toàn Thắng | all rights reserved

Lên đầu trang

Máy phát điện Bộ lưu điện UPS Sản phẩm chất lượng